SCG Roof Expert

หลังคาสวย พร้อมระบบหลังคาและบริการ จากเอสซีจี


บทความ | Article

หลังคาเอสซีจี Celica Curve หลังคาสีสวย ทนทาน น้ำหนักเบา

 

น้ำหนักเบา แต่คุณภาพเหนือกว่า กับหลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น เซลิกา เคิร์ฟ

 

          บ้านจะแข็งแรงและปลอดภัยหรือไม่นั้น งานโครงสร้างถือเป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านต้องต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และหนึ่งในโครงสร้างหลักที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ โครงสร้างหลังคา เพราะเป็นส่วนที่ต้องรับน้ำหนักกระเบื้องหลังคา บางคนอาจคิดว่าการเลือกใช้โครงเหล็กหรือโครงไม้ที่มีความแข็งแรงตามมาตรฐานก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่แท้จริงนั้น “กระเบื้องหลังคา” ก็เป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์สำคัญที่มีผลต่อการรับน้ำหนักของโครงสร้างหลังคา

         

          หากกระเบื้องหลังคาแผ่นหนึ่งมีน้ำหนักมาก เมื่อนำมามุงปกคลุมทั้งพื้นที่ของบ้านก็จะยิ่งทำให้น้ำหนักรวมของทั้งผืนหลังคามากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น การจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่งต้องคำนึงถึงทั้งโครงสร้างที่จะรับน้ำหนัก เสาเข็ม ตลอดจนแผ่นกระเบื้องหลังคาให้สมดุลกัน โดยโครงสร้างส่วนล่างต้องแน่นเพียงพอ และโครงสร้างส่วนบนต้องไม่หนักจนเกินไป เพื่อความแข็งแรงช่วยป้องกันการทรุดตัวของบ้านที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับผู้อยู่อาศัยได้

 

          ในส่วนของการเลือกวัสดุมุงหลังคา บ้านที่เราพบเห็นโดยทั่วไปมักจะนิยมใช้วัสดุมุงหลังคาที่ทำจากคอนกรีต เนื่องจากมีความแข็งแรง อายุการใช้งานยาวนาน แต่สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมนั่นก็คือเรื่องโครงสร้าง ด้วยเหตุที่กระเบื้องหลังคาคอนกรีตมีน้ำหนักมาก ซึ่งหากโครงสร้างที่รองรับมีความแข็งแรงไม่เพียงพอเมื่อผ่านการใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ ไปก็อาจส่งผลทำให้โครงสร้างเสาหรือส่วนที่รองรับกระเบื้องหลังคาด้านบนเกิดการทรุดตัวลง และเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อสมาชิกภายในบ้านได้

 

 “หลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น เซลิกา เคิร์ฟ” น้ำหนักเบากว่าหลังคาคอนกรีตทั่วไปถึง 1 กก./แผ่น แต่มั่นใจได้ในคุณภาพของความแข็งแรง ทนทาน ที่เหนือค่ามาตรฐาน มอก.

 

หลังคาเอสซีจี Celica Curve หลังคาสีสวย ทนทาน น้ำหนักเบา

ภาพ : เปรียบเทียบคุณสมบัติน้ำหนักเบา ระหว่างหลังคาคอนกรีตทั่วไป VS หลังคาเอสซีจี รุ่น เซลิกา เคิร์ฟ

 

          ปัจจุบันวัสดุมุงหลังคาได้มีการพัฒนามากขึ้น เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับเจ้าของบ้านที่กำลังมองหาและต้องการเลือกสรรวัสดุที่มีคุณภาพ คงความแข็งแรงได้ดี แต่มีน้ำหนักที่เบากว่า อย่าง "หลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น เซลิกา เคิร์ฟ" ผลิตภัณฑ์กระเบื้องหลังคารุ่นใหม่ที่มาพร้อมมาตรฐานเหนือกว่าด้วยส่วนประกอบหลักที่ทำมาจากดิน นำไปอัดขึ้นรูปผ่านกระบวนการเผาที่อุณหภูมิสูงเพื่อให้ได้มาซึ่งแผ่นกระเบื้องที่มั่นใจได้ในประสิทธิภาพความแข็งแรง ทนทาน สวยงามด้วยผิวสัมผัสเรียบเนียน สีสันติดทนนาน และไม่สะสมความร้อน  ที่สำคัญคือ น้ำหนักที่เบากว่ากระเบื้องหลังคาคอนกรีตทั่วไปถึง 1 กิโลกรัม/แผ่น ช่วยลดปัญหาความกังวลใจเกี่ยวกับโครงสร้างที่จะมารองรับแผ่นกระเบื้องหลังคาได้เป็นอย่างดี

 

หลังคาเอสซีจี Celica Curve หลังคาสีสวย ทนทาน น้ำหนักเบา

ภาพ : ภาพตัวอย่างบ้านหลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น เซลิกา เคิร์ฟ สี Wooden Brown สวยงามกลมกลืน เข้ากับบ้านสไตล์ร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

 

          หลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น เซลิกา เคิร์ฟ ถูกออกแบบมาใหม่ให้มีรูปลอนโค้งมนอย่างกลมกลืน เมื่อมุงกระเบื้องซ้อนทับกันจะทำให้ได้ผืนหลังคาที่แนบสนิทชิดกันอย่างพอดีสวยงาม และด้วยน้ำหนักของแผ่นกระเบื้องที่เบากว่าหลังคาคอนกรีตทั่วไปถึง 1 กิโลกรัม/แผ่น จึงช่วยตอบโจทย์การงานได้หลากหลายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ด้วยการคงไว้ซึ่งคุณภาพของความแข็งแกร่ง ทนทานที่เหนือกว่าค่ามาตรฐานมอก. จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย ใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าต่อการใช้งานในระยะยาวได้อย่างแท้จริง 
 

 

หลังคาเอสซีจี Celica Curve หลังคาสีสวย ทนทาน น้ำหนักเบา

ภาพ : หลังคาเอสซีจี รุ่น เซลิกา เคิร์ฟ สวยงามอย่างกลมกลืนด้วยเฉดสีเอิร์ธโทน มีให้เลือก 4 เฉดสี

 

ข้อมูลหลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น Celica Curve คลิก >

 

"หลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น Celica Curve" บทความถัดไป คลิก >

 

*สภาพของผลิตภัณฑ์มีการเปลี่ยนแปลงหรือเกิดคราบดำ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมในการใช้งานในแต่ละพื้นที่

*สีของผลิตภัณฑ์ในภาพใช้เพื่อการโฆษณา ซึ่งอาจแตกต่างจากสีจริงของผลิตภัณฑ์เนื่องจากระบบการพิมพ์ ต้องพิจารณาสีจริงของผลิตภัณฑ์ที่ร้านค้าก่อนการสั่งซื้อ

 

 


หลังคาแบบใดที่ท่านสนใจ

โปรไฟล์กระเบื้อง

รูปทรงเรียบ
รูปทรงลอน
รูปทรงว่าว
รูปทรงลายไม้

สีหลังคา

เทา-ดำ
น้ำตาล
แดง-เหลือง-ส้ม
น้ำเงิน-ม่วง
ขาว
เขียว

ราคา

ราคาต่ำกว่าหรือเท่ากับ 200 บาท/ตร.ม.
ราคา 201 - 500 บาท/ตร.ม.
ราคา 501 - 800 บาท/ตร.ม.
ราคา 801 บาทขึ้นไป